Thẻ mifare 15693

Thẻ Mifare 13.56MHz Thẻ Mifare và xu hướng công nghệ Hiện nay, khi có càng nhiều sự phát triển về công nghệ thì vấn đề an ninh ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Không chỉ đối với các tổ chức lớn mà các cơ quan, văn phòng, nhà riêng đều cần được đảm bảo [...]

Mô tả

Thẻ Mifare 13.56MHz

Thẻ Mifare và xu hướng công nghệ

Hiện nay, khi có càng nhiều sự phát triển về công nghệ thì vấn đề an ninh ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Không chỉ đối với các tổ chức lớn mà các cơ quan, văn phòng, nhà riêng đều cần được đảm bảo an ninh, an toàn. Vì vậy vấn đề được đặt ra là giải pháp nào có thể đảm bảo được độ bảo mật cao, an toàn tuyệt đối? Hay xu hướng công nghệ nào hỗ trợ hoạt động cho công tác đảm bảo an ninh?

Thẻ Mifare và ứng dụng cụ thể trong khóa cửa vân tay cao cấp

Khóa cửa vân tay cao cấp với sự cải tiến không ngừng về công nghệ chính là một giải pháp hữu ích, tối ưu đang ngày càng được lựa chọn để đảm bảo cho vấn đề an ninh, an toàn về tài sản và con người; là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc hiện nay.

Một trong những công nghệ cao được ứng dụng trong khóa cửa vân tay cao cấp không thể không nhắc đến đầu tiên đó là công nghệ nhận dạng vân tay hiện đại nhanh nhạy, chính xác; công nghệ mã số ảo tránh lộ mã. Kèm theo đó là công nghệ Thẻ Mifare với tần số cao 13.56MHz, không chỉ mang tính chất trang bị thêm tính năng để đóng/mở khóa mà còn giúp người sử dụng xem được thời gian hay lịch sử ra vào, mở khóa của các thành viên.

Vậy thẻ Mifare là gì?

Thẻ Mifare được ứng dụng như thế nào trong Khóa cửa vân tay cao cấp?

Thẻ Mifare 13.56Mhz và những lợi ích cho người sử dụng khi ứng dụng trong khóa cửa vân tay cao cấp?

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp đọc giả có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về vấn đề trên để có thêm lựa chọn giải pháp an ninh phù hợp.

1. Thẻ Mifare là gì?

Mifare là nhãn hiệu nổi tiếng của hãng NXP Semiconductors – Hà Lan, gồm hàng loạt các chip được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng làm thẻ thông minh và thẻ cảm ứng với khoảng cách đọc và ghi (read & write) trong khoảng cách trung bình là 10cm.

Thẻ Mifare là loại thẻ thông minh không tiếp xúc (hay còn được gọi là công nghệ MIFARE “thẻ thông minh”) được đánh giá theo tiêu quốc tế ISO / IEC 14443, loại A 13.56Mhz có khả năng lưu trữ dữ liệu 10 năm và cho phép đọc, ghi đến 100.000 lần. Mỗi chip của thẻ Mifare đều được ghi mã số và không thể thay đổi được, mã số này là duy nhất cho mỗi thẻ. Chính vì vậy nó mang lại tính bảo mật cao hơn cho loại thẻ này.

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

– Tần số: 13.56 MHz (theo chuẩn ISO/IEC 14443A), thẻ ISO 15693

– Dung lượng nhớ: 512 bit (Mifare Ultraligh), 1K (Mifare S50), 4 K (Mifare S70),…

– Khoảng cách thẻ với đầu đọc thẻ: 2.5 – 10 cm

– Thời gian đọc/ghi: 1-2 ms

– Số lần ghi xóa: > 100,000 lần

– Thời gian lưu dữ liệu trên thẻ: 10 năm

– Kích thước: 85.6 x 54 x 0.81 mm

Ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống:

Sản phẩm thẻ Mifare đã được chứng minh độ tin cậy hơn bất kỳ công nghệ giao diện nào khác trên thị trường.Trên thế giới, thẻ Mifare được sử dụng trong hơn 40 ứng dụng khác nhau, với 260 triệu đầu đọc và hơn 10 tỷ giao diện không tiếp xúc và giao tiếp kép của IC. Trong các gia đình sản phẩm của MIFARE, khả năng tương thích ngược đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng hiện tại có thể được nâng cấp một cách trơn tru lên mức độ an ninh và tính năng cao hơn.

Các sản phẩm MIFARE được cài đặt rộng rãi này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ mở rộng tính năng sản phẩm của mình đồng thời giảm tổng chi phí và tăng sự tiện lợi của người dùng.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, thẻ Mifare được dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để dễ dàng hơn trong việc quản lý ra vào vì trên mỗi thẻ có gắn 01 mã ID cố định. Cụ thể, thẻ Mifare được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

– Kiểm soát: Thẻ giữ xe thông minh,

– Truy cập: Thẻ thang máy cho các khu chung cư, tòa nhà

– Thanh toán: Thẻ tích điểm, thẻ khách hàng thân thiết

– Thẻ khám chữa bệnh

– Thẻ sinh viên / học

– Thẻ Giải trí

– Khóa vân tay và một số dòng khóa khách sạn cao cấp

-…vv

2. Ứng dụng thẻ Mifare 13.56MHz trong Khóa cửa vân tay cao cấp

Khóa vân tay cao cấp sử dụng Vân tay, Mã số, thẻ mifare,…

Khóa cửa vân tay cao cấp là gì?

Khóa cửa vân tay cao cấp là dòng khóa sử dụng tích hợp các tính năng công nghệ cao để mở cửa. Bao gồm: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ và mở rộng thêm Remote (điều khiển từ xa, tùy chọn thêm), hoặc ứng dụng Smartphone qua kết nối Bluetooth. Như vậy người sử dụng đã an toàn hơn rất nhiều so với khóa vân tay thông thường.

Thẻ Mifare được sử dụng ra sao đối với khóa cửa vân tay cao cấp?

Để tăng cường tính an ninh, các dòng khóa cửa vân tay cao cấp không ngừng tìm kiếm và ứng dụng các phương pháp tân tiến với công nghệ cao. Đặc biệt thẻ từ được sử dụng trong khóa cửa vân tay là Thẻ Mifare với tần số cao 13.56MHz. Thẻ này được lập trình điện tử với thông tin duy nhất. Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp đồng thời các thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.

Khi người dùng muốn mở cửa cần đưa thẻ từ lên ô quẹt thẻ. Trên thẻ từ (thẻ RFID) có hệ thống anten thu phát sóng vô tuyến liên kết giữa thẻ và thiết bị đọc. Thiết bị đọc phát ra tín hiệu sóng để kích họat, truyền sóng và nhận dạng đối tượng sau đó chuyển thông tin đã đọc về trung tâm đối chiếu thông tin đã được đăng kí trước. Nếu thông tin chính xác, hệ thống sẽ bật mở các chốt khóa và mở cửa. Thông tin được chuyển về sẽ được mã hóa theo dạng mã code. Sau khi người dùng ra hoặc vào, cửa sẽ tự động khóa lại để đảm bảo an toàn.

3. Lợi ích của việc ứng dụng thẻ Mifare trong khóa cửa vân tay cao cấp

Hỗ trợ kiểm soát an ninh:

Khóa cửa vân tay cao cấp sử dụng loại thẻ Mifare (thẻ thông minh) chính là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện đại nhất ngày nay.

Cùng với phần mềm kiểm soát ra vào cửa, người dùng sẽ có được một công cụ kiểm soát an ninh kết hợp với rất nhiều tính năng khác tạo ra sự quản lí tối ưu và hiệu quả nhất. Hệ thống này có thể kiểm soát cửa ra vào trực tuyến hoặc tải dữ liệu offline, hiển thị thông tin của người sử dụng, giờ vào ra chính xác, tính công – tính lương,  xuất file báo cáo, phân quyền người sử dụng…

Trong trường hợp sự cố mất mát xảy ra, người sử dụng chính có thể truy cập lịch sử dữ liệu để tìm ra người khả nghi.

Bảo mật tuyệt đối:

Với khóa vân tay cao cấp buộc phải có công nghệ cao cấp mới có thể hack được khóa. Bởi khi ứng dụng công nghệ cao vào sử dụng sẽ tránh được việc làm giả vân tay, chống đoán mã, chống sao chép, copy chìa khóa hay thẻ.

Trong trường hợp thẻ từ mở cửa bị gãy hay bị mất, lập tức chiếc thẻ đó bị vô hiệu hóa. Đồng thời sẽ được cấp lại 1 chiếc thẻ khác để sử dụng tiếp, vô cùng an toàn.

Đó là lí do khóa cửa vân tay cao cấp có mặt tại hầu hết các công trình kiến trúc lớn nhỏ.

Đặc biệt là những nơi sang trọng và cần độ bảo mật cao như: các cơ quan chính phủ, quân đội…

——————————————

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để  được tư vấn chi tiết thêm:

Hotline: 0906.299.922 – 0903.222.658

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thẻ mifare 15693”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll